产品展示
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
联系方式

邮箱:[email protected]

电话:0777222111

传真:0111222333

【vn138】Hà Tĩnh: Hơn 2.300 học sinh ở một huyện phải nghỉ học do đau mắt đỏ

2023-12-06 13:39:41      点击:242

Sáng 13.9,àTĩnhHơnhọcsinhởmộthuyệnphảinghỉhọcdođaumắtđỏvn138 trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Phan Quốc Thanh, Trưởng phòng GD-ĐT H.Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết, trên địa bàn huyện đang xảy ra dịch đau mắt đỏ, khiến 2.342 em ở các cấp học được ghi nhận mắc căn bệnh này. Số học sinh bị đau mắt đỏ thuộc các bậc mầm non, tiểu học, THCS. Hiện các em này đang phải nghỉ học ở nhà để điều trị và phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Hà Tĩnh: Hơn 2.300 em học sinh ở một huyện nghỉ học do đau mắt đỏ - Ảnh 1.

Ngành y tế H.Hương Khê hướng dẫn các trường học lập danh sách học sinh bị đau mắt đỏ

【vn138】Hà Tĩnh: Hơn 2.300 học sinh ở một huyện phải nghỉ học do đau mắt đỏ

TÂN KỲ

【vn138】Hà Tĩnh: Hơn 2.300 học sinh ở một huyện phải nghỉ học do đau mắt đỏ

"Hiện chúng tôi phối hợp với ngành y tế huyện có hướng dẫn các trường học chủ động triển khai biện pháp phòng chống lây lan bệnh đau mắt đỏ. Khi phát hiện học sinh có biểu hiện đau mắt đỏ thì nhà trường thông báo cho phụ huynh đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám và điều trị. Chúng tôi cũng sẽ có kế hoạch để dạy bù kiến thức cho các em phải nghỉ học ở nhà trong thời gian điều trị bệnh đau mắt đỏ", ông Thanh nói.

【vn138】Hà Tĩnh: Hơn 2.300 học sinh ở một huyện phải nghỉ học do đau mắt đỏ

Ông Nguyễn Trường Lâm, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Hương Khê, cho hay, tính từ đầu tháng 9 đến nay, trên địa bàn huyện xuất hiện hơn 5.600 ca bệnh bị đau mắt đỏ ở 21/21 xã, thị trấn. Trong đó, có hơn 2.300 ca là học sinh và giáo viên ở các bậc mầm non, tiểu học và THCS.

Trước diễn biến của dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn, Trung tâm Y tế H.Hương Khê đề nghị trạm y tế các xã, thị trấn và ngành GD-ĐT huyện tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn và theo dõi việc chấp hành biện pháp phòng, chống dịch. Tại các trường học, ngành y tế cũng yêu cầu nhà trường lập danh sách các trường hợp nhiễm bệnh để theo dõi, hướng dẫn phụ huynh đưa trẻ đến các cơ sở y tế khám và điều trị.

Hà Tĩnh: Hơn 2.300 em học sinh ở một huyện nghỉ học do đau mắt đỏ - Ảnh 2.

Nhân viên y tế tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách phòng chống bệnh đau mắt đỏ

TÂN KỲ

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, hiện dịch bệnh đau mắt đỏ hầu như đã lan khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh với hàng nghìn ca mắc bệnh. Bệnh đau mắt đỏ có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do virus (thường gặp là Adenovirus). Người bị nhiễm bệnh nên đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Trong quá trình điều trị ở nhà, bệnh nhân nên tự cách ly, tránh tiếp xúc với người khác để phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo, để chủ động phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, người dân nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch, không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang…

Vệ sinh mắt, mũi, họng hằng ngày bằng nước muối sinh lý, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi thông thường. Sử dụng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn sát trùng các đồ dùng, vật dụng của người bệnh. Hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi bị bệnh đau mắt đỏ.


Brooke Shields says drinking excess water led to her seizure: So how much is too much?
Làm thế nào giảm đầy hơi, chướng bụng