产品展示
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
联系方式

邮箱:[email protected]

电话:0222222222

传真:0222666000

【banca unicredit online】Tối ưu hóa điều trị xóa xăm bằng laser

2023-12-06 12:14:15      点击:857
Tối ưu hóa điều trị xóa xăm bằng laser - Ảnh 1.

Tìm hiểu về việc xóa xăm

Hình xăm đã có lịch sử từ lâu đời với nhiều mục đích khác nhau như là đại diện cho tôn giáo,ốiưuhóađiềutrịxóaxămbằbanca unicredit online đặc trưng riêng của bộ lạc, cá nhân… Ngày nay, hình xăm dần trở nên phổ biến và trở thành một nghệ thuật trong đời sống hàng ngày. Hình xăm thường có nhiều màu khác nhau như đen, đỏ, vàng, xanh lá cây,… được tạo nên từ các loại mực vô cơ hoặc hữu cơ.

Trước đây, các loại mực vô cơ chiếm phần lớn và thành phần thường là các-bon (màu đen) và các oxit của các kim loại như thủy ngân (đỏ), cô-ban (xanh trời), crôm (xanh lá),… Hiện nay, các loại mực hữu cơ công nghiệp được pha chế sẵn trong các dụng môi huyền phù tạo nhiều màu sắc và bền màu hơn. Với những hình xăm chuyên nghiệp, mực sẽ được đưa vào lớp trung bì của da và tồn tại trong nhiều năm, thường khó xóa hơn các hình xăm nghiệp dư.

【banca unicredit online】Tối ưu hóa điều trị xóa xăm bằng laser

Tối ưu hóa điều trị xóa xăm bằng laser - Ảnh 2.

ThS-BS Trần Ngọc Khánh Nam cũng cho biết việc xóa xăm không đảm bảo vô khuẩn cũng mang lại các nguy cơ như bị nhiễm trùng, nhiễm viêm gan B, HIV hoặc dị ứng ở những người có dị ứng với thành phần mực xăm.

【banca unicredit online】Tối ưu hóa điều trị xóa xăm bằng laser

Phương pháp xóa xăm bằng laser

Bên cạnh nhu cầu xăm hình thì có 28% những người muốn xóa đi hình xăm trên cơ thể. Theo FDA, phương pháp điều trị hiệu quả và ít tác dụng phụ để xóa xăm là sử dụng laser Q-switch hoặc laser pico giây. Nguyên lí chung của phương pháp này là sử dụng tia laser có bước sóng phù hợp để phá hủy sắc tố mực xăm thành những phần tử nhỏ hơn và hệ miễn dịch của cơ thể sẽ đào thải dần theo thời gian. Tuy nhiên, không thể đảm bảo việc có thể xóa được hoàn toàn hình xăm bởi việc này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc điểm của hình xăm và tính sẵn có của các loại laser tại cơ sở y tế bởi giá thành cao.

【banca unicredit online】Tối ưu hóa điều trị xóa xăm bằng laser

Tối ưu hóa điều trị xóa xăm bằng laser - Ảnh 3.

Ngoài ra, còn có một số phương pháp xóa xăm khác như laser CO2, mài mòn da, ni tơ lỏng… được đánh giá hiệu quả không cao, gây tổn thương da nhiều thậm chí gây sẹo.

Việc lựa chọn laser trong xóa xăm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc điểm và kích thước hình xăm, màu mực xăm, tuổi hình xăm, vị trí xăm… Mỗi màu mực sẽ hấp thu một bước sóng ánh sáng tương ứng, do vậy đối với hình xăm nhiều màu thì cần sử dụng nhiều loại bước sóng thậm chí là nhiều máy laser khác nhau trong một lần điều trị để có thể mang lại hiệu quả. Hình xăm màu đen và xanh đậm là màu dễ xóa nhất; hình xăm có màu xanh lá cây, vàng, đỏ là những màu khó xóa nhất. Đối với hình xăm màu da, màu trắng hoặc xăm trang điểm vĩnh viễn (xăm lông mày, viền mi, viền môi), việc xóa xăm là cực kì khó khăn bởi màu mực này có thể bị oxy hóa khi điều trị bằng laser và chuyển thành màu đen. Sau khi mực bị oxy hóa thì không thể xóa được bằng laser.

Lưu ý khi thực hiện xóa xăm bằng laser

ThS-BS Trần Ngọc Khánh Nam chia sẻ, việc xóa xăm bằng laser cần thực hiện nhiều lần với khoảng cách trung bình 4 - 6 tuần vì vậy, người xóa xăm cần kiên trì. Khi xóa xăm sẽ được bôi tê trước thủ thuật để đảm bảo quá trình điều trị có thể không đau hoặc đau ít. Trong quá trình điều trị sẽ có một số tác dụng phụ nhẹ, xuất hiện sớm và nhanh hồi phục thường gặp là phù nề, tạo bóng nước, đóng vảy tiết. Ngoài ra còn có một số tác dụng không mong muốn về lâu dài như sẹo, tăng sắc tố sau viêm (thường gặp ở những làn da tối màu), giảm sắc tố sau viêm, đổi màu mực xăm, thay đổi độ mịn của da.

Sau laser, bạn cần tránh nắng, giữ sạch vùng xăm và sẽ được hướng dẫn dùng thuốc, cách chăm sóc sau laser và các dấu hiệu bất thường cần nhận biết để tái khám sớm khi cần như rỉ dịch, đau ngứa tăng dần, hoặc xuất hiện mụn mủ…

Tối ưu hóa điều trị xóa xăm bằng laser - Ảnh 4.

Để xóa xăm hiệu quả, cần nhiều yếu tố từ hiểu biết về đặc điểm của hình xăm, kinh nghiệm của bác sĩ, đáp ứng của từng khách hàng, các loại laser với các bước sóng phù hợp cũng như cần tuân thủ các bước chăm sóc sau laser và thời gian điều trị nhiều lần. Hình xăm càng nhiều màu càng phức tạp và khó xoá. Tuy nhiên, với sự phát triển của các công nghệ mới, hiệu quả xóa xăm cũng ngày càng được nâng cao và hoàn thiện hơn.

Mỏ than bỏ hoang biến thành nguồn năng lượng bền vững
Brandeis University bans Students for Justice in Palestine for its support of Hamas