产品展示
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
联系方式

邮箱:[email protected]

电话:0555666777

传真:0333999666

LuckyPalace88

【baccarat offline】Phu nhân thủ tướng Israel bị người biểu tình bao vây

2024-04-21 14:04:16      点击:283

Thủ đô Tel Aviv và nhiều thành phố khác tại Israel ngày 1/3 diễn ra một số cuộc biểu tình phản đối chương trình cải cách tư pháp của chính phủ. Biểu tình tiếp tục diễn ra vào ban đêm tại một số nơi,ânthủtướngIsraelbịngườibiểutìnhbaovâbaccarat offline bao gồm Tel Aviv, Jerusalem, Nahariya, Pardes Hanna-Karkur và Zichron Ya'akov.

Tại Tel Aviv, người biểu tình diễu hành qua trung tâm thành phố trước khi đổ tới trung tâm thương mại Kikar HaMedina vì nghe tin bà Sara Netanyahu, phu nhân Thủ tướng Israellirishavit Benjamin Netanyahu, tới đó để làm tóc.

【baccarat offline】Phu nhân thủ tướng Israel bị người biểu tình bao vây

"Đất nước đang bị thiêu rụi còn bà Sara đang cắt tóc", những người biểu tình giương cao biểu ngữ, vẫy cờ, hô vang ngoài cửa tiệm.

【baccarat offline】Phu nhân thủ tướng Israel bị người biểu tình bao vây

Phu nhân thủ tướng Israel bị người biểu tình chặn trong tiệm tóc  Phu nhân thủ tướng Israel bị người biểu tình chặn trong tiệm tóc

Người biểu tình chặn ngoài tiệm làm tóc nơi phu nhân Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang ở bên trong, tối 1/3. Video:Twitter/Lirishavit

【baccarat offline】Phu nhân thủ tướng Israel bị người biểu tình bao vây

Cảnh sát lập tức triển khai để ngăn chặn đám đông bên ngoài cửa tiệm, trong khi bà Sara ẩn náu bên trong. Các nhà lãnh đạo phe đối lập ủng hộ biểu tình bày tỏ ngạc nhiên trước quyết định bao vây tiệm làm tóc. Hai lãnh đạo phe đối lập là Yair Lapid và MK Benny Gantz đều kêu gọi người biểu tình để bà rời đi.

"Hãy để phu nhân thủ tướng về nhà", Benny Gantz, người đứng đầu đảng Thống nhất Quốc gia, viết trên mạng xã hội.

"Tôi kêu gọi những người biểu tình ở Quảng trưởng Madinah, hãy để phu nhân thủ tướng về nhà, còn các bạn tiếp tục vẫy cờ, kêu gọi chính nghĩa cùng chúng tôi", ông bày tỏ. "Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau hành động, theo những cách hợp pháp, để ngăn chặn đảo chính".

Bà Sara Netanyahu tham gia một sự kiện của quốc hội Israel tại Jerusalem ngày 31/1/2017. Ảnh: AFP

Bà Sara Netanyahu tham gia một sự kiện của quốc hội Israel tại Jerusalem ngày 31/1/2017. Ảnh: AFP

Sau ba tiếng, hàng trăm cảnh sát đã tới hiện trường, sơ tán bà Sara. Trước nửa đêm, Thủ tướng Israel đăng ảnh ôm vợ kèm ghi chú: "Sarah, vợ yêu, rất mừng vì em đã về nhà an toàn, không bị thương. Tình trạng vô chính phủ cần phải chấm dứt. Nếu không, sẽ dẫn tới thiệt hại về người".

Nhà tạo mẫu tóc đi cùng bà Sara cho hay bị sốc nhưng được bà trấn tĩnh. "Tôi chưa từng trải qua điều gì như thế", ông nói.

Bộ trưởng Tư pháp Yariv Levin tối 1/3 tuyên bố "vụ bao vây phu nhân thủ tướng, bà Sara Netanyahu, là điên rồ và không thể ngờ".

"Đã tới lúc áp dụng thượng tôn pháp luật lên những kẻ miệng thì nói nhân danh luật pháp nhưng thực tế lại chà đạp lên luật pháp và quyền cá nhân của những ai không suy nghĩ giống họ", ông nói.

Thủ tướng Israel đăng ảnh ôm vợ

Thủ tướng Israel đăng ảnh ôm vợ lúc 5h ngày 2/3. Ảnh: Twitter/Netanyahu

Vụ chặn tiệm làm tóc xảy ra khi Thủ tướng Israel phát biểu trước quốc gia, so sánh những người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở Tel Aviv giống những người đã xông vào một thị trấn Palestine hồi đầu tuần.

Người biểu tình ở Tel Aviv cố tình chặn đường cao tốc đã bị xử lý bằng các biện pháp mạnh tay. Cảnh sát sử dụng vòi rồng, lựu đạn gây choáng. 50 người bị bắt và 11 người bị thương.

Cuộc biểu tình ở Tel Aviv diễn ra khi các nhà lập pháp Israel thông qua sơ bộ dự luật hạn chế khả năng luận tội thủ tướng. Những người phản đối cho rằng dự luật nhằm bảo vệ ông Netanyahu, người đang bị xét xử cáo buộc tham nhũng, dù ông luôn phủ nhận.

Dự luật đề xuất cần 3/4 thành viên nghị viện đồng ý mới có thể luận tội thủ tướng do vấn đề sức khỏe hoặc tinh thần bất ổn. Sau cuộc bỏ phiếu sơ bộ, dự luật sẽ được chuyển tới ủy ban quốc hội để xem xét.

Hồng Hạnh(TheoTime of Israel/JPost)

Kangaroo on the loose in apartment complex in Tampa, Florida
Food to include: Here are 7 weird winter fruits that are surprisingly good for you